ĐT
0283 882 1819
GIỜ MỞ CỬA
THỨ 2 - 7: 8am - 17pm

Các cổng kết nối trên Laptop


Các cổng kết nối trên Laptop

Các cổng kết nối trên Laptop Các cổng kết nối trên Laptop

Các cổng kết nối trên Laptop

Một cổng kết nối trên máy tính đóng vai trò như là một giao diện hay đơn giản là một điểm kết giao tiếp giữa máy tính và các thiết bị ngoại vi khác. Một số thiết bị ngoại vi phổ biến nhất là chuột, bàn phím, màn hình hoặc các thiết bị hiển thị, máy in, loa, ổ flash…

Chức năng chính của một cổng máy tính là hoạt động như một điểm gắn kết, nơi mà cáp từ thiết bị ngoại vi có thể được cắm vào và thông qua đó, cho phép dữ liệu truyền đi và đến thiết bị.

Các cổng kết nối trên máy tính cũng được gọi là các cổng giao tiếp vì nó chịu trách nhiệm liên lạc giữa máy tính và thiết bị ngoại vi của máy tính đó. Nhìn chung thì máy tính thường chứa các đầu cái (female) của các cổng kết nối, và các cổng này thường nằm trên bo mạch chủ.

Cổng kết nối USB-Type A (USB 2.0 và 3.0) :

  • Đây là cổng kết nối trên laptop phổ biến nhất, có thể làm việc với hầu hết các thiết bị ngoại vi hiện nay, bao gồm 2 giao thức là USB 2.0 và USB 3.0. USB 2.0 có tốc độ truyền dữ liệu 60 MB/s, trong khi chuẩn USB 3.0 có tốc độ gấp 10 lần người tiền nhiệm, vào khoảng 600 – 625 MB/s. Vì vậy, các laptop được trang bị SSD hoặc các ổ cứng ngoài tốc độ cao đều sử dụng USB 3.0.

Cổng kết nối HDMI :

  • Cổng HDMI có công dụng truyền tải hình ảnh và âm thanh chất lượng cao, rất phổ biến trên laptop, TV hoặc máy chiếu. HDMI có thể xuất hình ảnh với độ phân giải lên đến 4K, hỗ trợ 8 kênh 24-bit ở 192 GHz giúp truyền tải những công nghệ âm thanh vòm tiên tiến như Dolby TrueHD hay DTS-HD Master Audio, cải tiến vượt bậc sự ổn định khi truyền tải.

Cổng kết nối VGA :

  • Đây là loại cổng xuất hình ảnh tương tự (analog). Mặc dù ra đời khá lâu từ năm 1987 nhưng cổng VGA vẫn rất phổ biến trên nhiều loại laptop, TV và máy chiếu khác nhau. Kích thước của cổng VGA khá lớn, bạn sẽ khó tìm thấy chúng trên các loại laptop mỏng nhẹ như Macbook hoặc Surface Laptop. Độ phân giải tối đa mà cổng VGA hỗ trợ là 1920 x 1200 pixel.

Cổng kết nối LAN RJ-45 :

  • Nếu bạn sử dụng máy tính để bàn (desktop) thì sẽ rất quen thuộc với cổng LAN RJ-45. Đây cũng là cổng kết nối trên laptop được sử dụng rất nhiều. Cổng LAN RJ-45 cho phép kết nối trực tiếp với các hệ thống mạng có dây Ethernet. Trong khi Wi-Fi đang cực kỳ phổ biến thì Ethernet vẫn vô cùng hữu dụng khi bạn những sử dụng laptop ở những nơi Wi-Fi quá yếu, thậm chí không có Wi-Fi.

Sự cố và khắc phục các cổng kết nối trên Laptop :

  • Gãy chân , biến dạng chân tiếp xúc     =>     Sửa chữa , thay thế cổng bị hư hỏng
  • Bám bụi , oxy hóa    =>    vệ sinh bằng chất tẩy rửa mạch điện đặc biệt ECC-90

==> LIÊN HỆ PCTECH NẾU BẠN GẶP SỰ CỐ TRÊN

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

ĐĂNG KÝ

HỘP THƯ CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TIN MỚI NHẤT