ĐT
0283 882 1819
GIỜ MỞ CỬA
THỨ 2 - 7: 8am - 17pm

Hướng dẫn sử dụng máy in


25 / 100 SEO Score

Hướng dẫn sử dụng máy in

Hướng dẫn sử dụng máy in

Đối với những người mới mua máy in, những nút chức năng trên máy và quá nhiều hướng dẫn sử dụng máy in sẽ khiến nhiều người không khỏi bối rối. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, công ty PCTECH của chúng tôi sẽ tổng hợp và tóm gọn lại cách hướng dẫn sử dụng máy in  cơ bản để người dùng biết cách sử dụng máy in an toàn, thuận tiện hơn, lại giúp máy bền bỉ.

Hướng dẫn sử dụng máy in

Hướng dẫn sử dụng máy in

Bước 1: Cài đặt máy in với máy chủ

Bạn cắm dây nguồn kết nối máy in với máy chủ. Mỗi máy in đều có Driver riêng kèm theo máy in

Bước 2: Thiết lập quyền chia sẻ máy in với các máy còn lại

Bạn vào Star >> Control Panlel >> Printers and Device or Printers and Faxes. Tiếp theo, chọn thiết bị máy in >> bấm chuột phải chọn Sharing >> tích vào ô Share this Printer >> Apply >> OK là bạn đã chia sẻ thành công.

Bước 3: Kết nối hệ thống máy tính với máy in

Các máy cùng hệ thống có thể sử dụng máy in, do đó, bạn có thể kết nối máy in với nhiều máy tính để sử dụng tiện lợi hơn bằng cách: Kết nối mạng nội bộ >> Control panel >> Printers and Davices >> And a network để máy in được chia sẻ và bắt đầu sử dụng bình thường.

Hướng dẫn sử dụng máy in

Hướng dẫn sử dụng máy in

Bước 4: Tiến hành in tài liệu

Sau khi cài đặt xong, các bạn chỉ cần thực hiện thao tác in ấn nữa là xong xuôi. Bạn mở file tài liệu ra >> nhấn Ctrl + P , xuất hiện hộp thoại như bên dưới, sau đó bạn chọn các thông số rồi nhấn OK, chờ cho bản in ra ở khe ra của máy in là bạn đã thực hiện việc in ấn thành công.

Các chức năng tùy chọn khi sử dụng máy in

– Copies là số lượng bản in tùy chọn
– Printer Properties: Tùy chọn nâng cao cho việc in ấn của máy in. Ở phần này, để nâng cao chất lượng bản in bạn có thể sử dụng Tab Quality với chế độ Standard hay chế độ Draft,…

Hướng dẫn sử dụng máy in

Hướng dẫn sử dụng máy in

– Print All Pages:  bao gồm: Print All Pages hoặc Print Curet Page. Sau đó, đánh số trang để in.
– Print One Sided: In một mặt và in 2 mặt tích hợp tùy màu in có tính năng in 2 mặt hay không.
– Collated: Dùng để đóng luôn một tập văn bản với số lượng lớn hoặc in theo từng trang.
– Portrait/ Lanscape Orientation: Lựa chọn bản in dọc hay in ngang.
– A4/ Letter: Chọn loại kích thước phù hợp cho khổ giấy in A4 hoặc A3,…
– Magins: Lựa chọn căn lề cho bản in với kiểu định dạng Normal, căn lề tùy chọn.
– Page Per Sheet: Lựa chọn in gộp luôn các trang in của văn bản lại trong một trong page.

Cách đặt vị trí máy in một cách an toàn và hiệu quả nhất

Đặt nơi bằng phẳng, dây cáp máy in và cáp điện phải gọn gàng. Nên đặt máy ở nơi thông thoáng và ngoài tầm với trẻ em.Hướng dẫn sử dụng máy in

Hộp mực

Không được để hộp mực lâu ngoài không khí vì mực sẽ bị khô. Với bình mực máy in laser, không được để ngoài ánh sáng mà phải cho vào túi nhựa đen cột lại. Nếu không dùng máy trong thời gian dài, nên tháo hộp mực ra cho vào hộp kín bảo quản.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy in, bạn nên để ý đến khay đựng giấy của máy in thuộc kiều dạng nào để sử dụng loại giấy cho phù hợp. Đồng thời, để giấy vào khay cho ngay ngắn gọn gàng, ăn khớp, giấy phải để nơi khô ráo, không bị ướt, bị nhàu nhằm tránh trường hợp kẹt giấy hoặc ảnh hưởng đến chất lượng chữ, hình ảnh. Việc sử dụng loại mực in phù hợp cũng đảm bảo chất lượng in ấn tốt hơn. Các thao tác, quy trình đối với máy in như sau:

Hướng dẫn sử dụng máy in

Hướng dẫn sử dụng máy in

Làm vệ sinh máy

Ít nhất ba tháng vệ sinh máy in một lần, nên làm sạch bụi mực tích tụ bên trong máy. Cách làm vệ sinh cụ thể cho từng kiểu máy thường được ghi rõ kèm theo hình minh họa trong quyển sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy ( hoặc yêu cầu công ty chuyên bảo trì máy in, nạp mực vệ sinh).

Hướng dẫn sử dụng máy in

hướng dẫn sử dụng máy in

Không tắt máy đột ngột

Với máy in phun màu, không nên tắt máy ngay khi vừa in xong mà phải chờ cho máy đủ thời gian thực hiện thao tác che đầu in lại, tránh cho mực bị khô.

Trên đây là cách sử dụng máy in cơ bản và đơn giản nhất, được áp dụng phổ biến trong mọi chiếc máy in nào. Trong quá trình sử dụng, nếu mắc phải lỗi kỹ thuật nào, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của những thợ sửa máy in hoặc những người sử dụng máy in chuyên nghiệp để có cách tháo gỡ nhanh gọn hơn. Trên thị trường hiện nay có rát nhiều các loại máy in cho bạn chọn, các loại máy in tốt trên thị trường hiện nay sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất. Công ty PCTECH của chúng tôi chúc các bạn thành công!

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ THAM KHẢO TẠI PCTECH:

Hướng dẫn sử dụng máy in

PCTech – sự hài lòng của bạn là trách nhiệm của chúng tôi!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

ĐĂNG KÝ

HỘP THƯ CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TIN MỚI NHẤT