ĐT
0283 882 1819
GIỜ MỞ CỬA
THỨ 2 - 7: 8am - 17pm

Hướng dẫn tháo lắp máy tính


Hướng dẫn tháo lắp máy tính

• Trình tự cài đặt có thể khác nhau tùy theo loại thùng máy và các thiết bị sử dụng. Các hướng dẫn cài đặt dưới đây áp dụng cho các hệ thống màn hình
nền của GIGABYTE và chỉ để tham khảo.
• Tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng để biết chi tiết về các thông số kỹ thuật bo mạch chủ.

• Trước khi cài đặt các thiết bị, đảm bảo các thiết bị của bạn phải tương thích với các đầu cắm trên máy tính.
• Trước khi cài đặt các thiết bị, chắc chắn đã tắt các thiết bị và máy tính. Rút dây nguồn khỏi ổ cắm điện để tránh làm hỏng các thiết bị và phụ kiện hệ thống.
• Đặt hệ thống máy tính trên một bề mặt vững chắc để tránh cài đặt sai do bị rung.

Bước 1: Lắp Đặt CPU Và Quạt CPU

A. Lắp đặt CPU của Intel 

Hướng dẫn tháo lắp máy tính
A-1 Nhấc thanh tải kim loại ra khỏi đế cắm CPU và sau đó tháo nắp bảo vệ đế cắm. (KHÔNG chạm vào các tiếp điểm của đế cắm. Để bảo vệ đế cắm CPU, hãy luôn đậy
vỏ bảo vệ đế cắm khi không lắp CPU.)
A-2 Giữ CPU bằng ngón cái và ngón trỏ. Canh thẳng chân cắm một trên CPU có đánh dấu (tam giác) với góc chân cắm một của đế cắm CPU (hoặc bạn có thể canh thẳng các khía chữ V trên CPU với các khóa canh trên đế cắm) và lắp nhẹ CPU vào vị trí.
A-3 Một khi đã lắp CPU đúng cách, hãy lắp lại thanh tải và đẩy cần đẩy đế cắm CPU vào vị trí đã khóa của nó.
Hướng dẫn tháo lắp máy tính

B. Lắp CPU của AMD

Hướng dẫn tháo lắp máy tính
B-1 Nâng hết cần đẩy đế cắm CPU. Canh thẳng chân cắm 1 trên CPU (đánh dấu tam giác nhỏ) với tam giác có đánh dấu trên đế cắm CPU và lắp nhẹ CPU vào đế cắm. Đảm bảo các chân cắm CPU khít hoàn toàn vào các lỗ.
B-2 Một khi đã lắp CPU vào đế cắm, hãy đặt một ngón tay xuống giữa CPU, hạ cần đẩy đế cắm xuống và cài chốt đúng vào vị trí đã khóa chặt.
CHÚ Ý:
Không ép CPU vào đế cắm CPU. CPU không thể lắp khít nếu đặt không đúng hướng. Chỉnh hướng CPU nếu điều đó xảy ra.

C. Lắp quạt CPU

Hướng dẫn tháo lắp máy tính
C-1 Trước khi lắp quạt CPU, hãy thoa một lớp mỏng keo dán quạt tản nhiệt lên bề mặt CPU. Sau đó, lắp đặt quạt (tham khảo bài hướng dẫn lắp đặt cho
quạt CPU của bạn).
C-2 Cắm cáp quạt CPU vào đầu cắm CPU_FAN nằm trên bo mạch chủ để quạt có thể hoạt động thích hợp để tránh CPU khỏi bị quá nóng.

Bước 2: Lắp đặt bộ nhớ RAM

Hướng dẫn tháo lắp máy tính
Lưu ý hướng của thanh nhớ. Kéo căng các kẹp giữ ở cả hai đầu đế cắm bộ nhớ. Lắp thanh nhớ vào đế cắm. Như được minh họa trong hình, đặt các ngón tay trên mép phía trên thanh RAM, nhấn xuống thanh RAM và lắp nó vào đế cắm RAM theo hướng thẳng đứng . Các kẹp ở hai đầu đế cắm sẽ lắp khít vào khi đã lắp chặt thanh RAM.

Bước 3: Chuẩn bị thùng máy case và lắp đặt bộ nguồn PSU

Hướng dẫn tháo lắp máy tính
Dùng hệ thống màn hình nền của GIGABYTE như ví dụ minh họa, trước tiên hãy tháo cả hai mặt bên sườn và nắp thùng máy để lắp đặt bộ nguồn. Lắp đặt và cắm bộ nguồn có thể khác nhau tùy theo kiểu thùng máy được dùng.
LƯU Ý: 
Để đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện cho hệ thống, bạn nên sử dụng nguồn điện có chất lượng tốt. Nếu sử dụng bộ nguồn không cung cấp điện như yêu cầu, hậu quả có thể khiến cho máy thiếu ổn định hoặc không thể khởi động.

Bước 4: Lắp đặt bo mạch chủ mainboard

Hướng dẫn tháo lắp máy tính
Tháo miếng chắn đầu ra/vào gốc khỏi mặt sau thùng máy và thay thế nó bằng miếng chắn đầu ra/vào trên bo mạch chủ. Đặt bo mạch chủ vào bên trong thùng máy bằng cách lắp nó vào miếng chắn đầu ra/vào. Canh thẳng các lỗ vít lắp trên bo mạch chủ với các lỗ lắp đặt tương ứng trên thùng máy. Siết chặt bo mạch chủ bằng các vít.

Bước 5: Lắp card mở rộng

Hướng dẫn tháo lắp máy tính
Xác định khe cắm mở rộng hỗ trợ card của bạn và tháo nắp đậy khe cắm khỏi mặt sau thùng máy. Sau đó lắp card mở rộng vào khe cắm. Siết chặt nắp khe cắm thẻ mở rộng với mặt sau thùng máy bằng đinh ốc.
Lưu ý:
• Trước khi mua thẻ mở rộng, hãy kiểm tra độ dài của thẻ để đảm bảo thẻ vừa khít vào thùng máy.
• Đảm bảo card mở rộng được lắp hết vào khe cắm.

Bước 6: Lắp đặt các thiết bị IDE và SATA

Hướng dẫn tháo lắp máy tính
6-1 Lắp đặt các ổ đĩa quang của bạn như ổ đĩa DVD-ROM và CD-ROM. Tháo khung ổ đĩa 5,25 inch khỏi mặt trước thùng máy. Lắp ổ đĩa quang vào khung chứa ổ đĩa 5,25 inch và siết chặt nó bằng vít.
6-2 Lắp đặt các ổ đĩa cứng IDE và SATA. Lắp ổ đĩa cứng vào khung giữ bên trong thùng máy và siết chặt nó bằng vít.
LƯU Ý:
• Một đầu cắm IDE trên bo mạch chủ có thể kết nối với hai thiết bị IDE. Trước khi lắp đặt, kiểm tra cài đặt cầu nối nhảy cóc (chính và phụ) trên các thiết bị IDE của bạn.
• Nếu đã cài đặt hơn một ổ đĩa cứng, vào Cài đặt BIOS trên máy để cài đặt trình tự khởi động ổ đĩa cứng

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

ĐĂNG KÝ

HỘP THƯ CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TIN MỚI NHẤT