MENU

HỖ TRỢ KỸ THUẬT

02866 855 869
02866 825 247
0936 102 287
0978 834 439
Hướng dẫn tải Unikey

Hướng dẫn tải Unikey

(28/07/2016)

Hướng dẫn tải Unikey

Phần mềm Unikey là gì ?    
Unikey là phần mềm gõ tiếng việt được ủy ban quốc gia về chuẩn tiếng việt của bộ khoa học và công nghệ khuyến cáo sử dụng trong các cơ quan nhà nước Việt Nam.
Là 1 trong 5 phần mềm được sử dụng chính thức trong trường học Việt Nam theo quy định của bộ giáo dục.

Hướng dẫn tải Unikey

Phần mềm Unikey là gì ?    
Unikey là phần mềm gõ tiếng việt được ủy ban quốc gia về chuẩn tiếng việt của bộ khoa học và công nghệ khuyến cáo sử dụng trong các cơ quan nhà nước Việt Nam.
Là 1 trong 5 phần mềm được sử dụng chính thức trong trường học Việt Nam theo quy định của bộ giáo dục.
. Đặc biệt, UniKey hoàn toàn miễn phí, gọn nhẹ, sử dụng đơn giản, không cần cài đặt

Hướng dẫn Tải Unikey

Tải Unikey – phần mềm gõ tiếng Việt với nhiều phiên bản chạy trên Windows
Để gõ tiếng Việt có dấu bạn chỉ cần download phần mềm gõ tiếng việt Unikey  Tại đây về máy rồi giải nén (đối với file tải về là .zip), hoặc chạy trực tiếp file UniKeyNT.exe là có thể gõ tiếng Việt trên cả Windows 32-bit và Windows 64-bit. Rất đơn giản và thuận tiện phải không các bạn?

Hướng dẫn Tải Unikey

Unikey là ứng dụng viết tiếng Việt Unicode phổ biến tại Việt Nam. Unikey cho phép gõ tiếng Việt Unicode trong các tài liệuWord, Excel và nhiều chương trình khác trên mọi hệ điều hành Windows.
Vậy hãy tải Unikey mới nhất về máy tính để hỗ trợ gõ tiếng Việt, PCTech sẽ Hướng dẫn Tải Unikey
công cụ này cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt như: Unicode, TCVN3 (ABC), VNI Windows, VIQR, Vietnamese locale CP 1258, Unicode tổ hợp, UTP-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hex, Unicode Cstring, X UTF-8, VISCII, VPS, BK HCM1, BK HCM2, Vietware X, Vietware F. Đồng thời, hỗ trợ 5 kiểu gõ khác nhau: Telex, VNI, VIQR, Microsoft và kiểu tự định nghĩa.
Hướng dẫn Tải Unikey– Phần mềm gõ tiếng Việt gọn nhẹ
•    Unikey hỗ trợ gõ tiếng Việt trên Windows (bao gồm cả Windows 32-bit và 64-bit)
•    Với Unikey, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi font chữ, định nghĩa các phím tắt cho cụm từ, chuyển chữ từ có dấu sang không dấu, chuyển sang chữ hoa hoặc chữ thường…
•    Unikey là ứng dụng gõ tiếng Việt hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo.
 •    Ứng dụng chạy gọn nhẹ, phù hợp với mọi cấu hình máy tính.
 Hướng dẫn Tải Unikey  phiên bản mới
•    Sửa lỗi nghiêm trọng khi gõ chữ hoa, xảy ra với bản cập nhật Windows 8. 1 mới nhất (August 2014 update rollup).
•    Cải tiến việc tự động đổi chữ hoa/thường cho các chữ gõ tắt.
•    Sửa lỗi unicode tổ hợp trên IE11.
•    Nâng cao xử lý sử dụng phím tắt trong phần mềm gõ tiếng Việt.
Thay đổi dễ thấy nhất đó là các tập tin thư viện DLL và tập tin chạy EXE đã được gộp lại thành một file UniKeyNT.exe duy nhất. Bên cạnh đó, lỗi thiếu thư viện MSVCR120.DLL khi chạy trên Windows 8 cùng nhiều vấn đề như phím tắt chuyển chế độ gõ chưa ổn định, sai chữ hoa – chữ thường trong các ứng dụng Modern cũng đã được khắc phục. Trong bản update ngày hôm nay tác giả Phạm Kim Long có bổ sung thêm khả năng hiển thị thông báo khi bạn chuyển giữa việc gõ tiếng Anh với tiếng Việt. Hiện Unikey 4.2 RC3 chỉ mới được phân phối dưới dạng file zip (bạn cần giải nén và chạy trực tiếp để dùng).
Phiên bản bộ gõ tiếng Việt Unikey mà PCTech đang giới thiệu là dành cho mọi hệ điều hành Windows. Nếu bạn không phải là chuyên gia hoặc không am hiểu hệ điều hành đang sử dụng vui lòng thực hiện theo các bước tải Unikey thông thường như hướng dẫn.
 Bảng điều khiển của phần mềm gõ tiếng Việt Unikey khi chạy trong Windows.
Unikey đã được Ủy ban Quốc gia về chuẩn tiếng Việt Unicode của Bộ Khoa học và Công nghệ khuyến cáo sử dụng trong các cơ quan nhà nước Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của chương trình là chạy nhanh và có tính ổn định cao. Unikey tương thích với rất nhiều phần mềm hỗ trợ Unicode…
Một số thủ thuật hữu ích khi dùng Unikey
Sau khi được mở, Unikey sẽ xuất hiện với một biểu tượng (icon) chữ V (hay E) màu đỏ trong khay công cụ hệ thống.
•    Nếu muốn chuyển đổi qua lại giữa bàn phím tiếng Việt (V) và Anh (E), bạn chỉ việc nhấn chuột lên biểu tượng của Unikey.
•    Nếu muốn thay đổi kiểu gõ hay bộ mã, hoặc cấu hình Unikey, bạn nhấp chuột phải lên biểu tượng để mở menu pop-up, sau đó chọn kiểu gõ hay bộ gõ tương ứng.
 •    Để cấu hình Unikey, bạn nhấp chuột phải lên biểu tượng, chọn mục  Bảng điều khiển… (hay nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F5).
•    Để mở hết bảng điều khiển, bạn nhấn vào nút  Mở rộng trên bảng cấu hình và đánh dấu vào các mục mình muốn chọn.

 


: nhapctech

 

Các thủ thuật khác :